PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi với nghiên cứu phát triển sản phẩm bơ
Ngày 22/12, Hội đồng đánh giá cấp tỉnh tổ chức họp đánh giá, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm từ quả bơ, quả nhàu Đắk Nông”.
Các thành viên Hội đồng nêu một số mục tiêu thực hiện đề tài
Đề tài do PGS.TS Nguyễn Văn Lợi, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm chủ nhiệm nhằm tập trung nghiên cứu, chế biến sâu các sản phẩm từ quả bơ, quả nhàu. Trong đó, đề tài tập trung các hoạt động nghiên cứu như: Phân tích đánh giá chất lượng, xác định các chỉ tiêu sinh hóa, vi sinh, đề xuất máy móc, thiết bị sơ chế, chế biến, thiết kế mẫu mã, bao bì, xây dựng tiêu chí cơ sở…
Việc ứng dụng công nghệ chế biến sâu quả bơ, quả nhàu nhằm tiết kiệm nguyên liệu, chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương; đồng thời, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Tại buổi đánh giá, các đại biểu tham gia đóng góp một số ý kiến liên quan đến tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, các giải pháp cụ thể để thực hiện chế biến từng loại bơ phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương.
Nguồn: Báo điện tử Đắk Nông
Bản quyền thuộc về Đại học Công nghiệp Hà Nội