Chia sẻ của tân cử nhân khoa Quản lý Kinh doanh tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi

“Mỗi người có một điểm xuất phát khác nhau, nhưng sự nỗ lực và phấn đấu vươn lên mới là thước đo giá trị”. Đó luôn là kim chỉ nam của một nữ sinh tràn đầy nghị lực và luôn vững tin vào cuộc sống: em Khổng Thị Phượng, sinh viên lớp ĐH Quản trị Nhân lực 3 - K10, khoa Quản lý Kinh doanh.

Họ và tên: Khổng Thị Phượng

Lớp: Đại học Quản trị Nhân lực 3 - K10, khoa Quản lý Kinh doanh

Điểm trung bình toàn khóa: 3.31

Điểm đề án tốt nghiệp: 9,2 - Tốt nghiệp loại Giỏi

PV: Phượng có thể chia sẻ về kinh nghiệm học tập của bản thân trong 4 năm học tập tại ĐHCNHN?

Khổng Thị Phượng: Theo em, việc học tập ở đại học và trung học phổ thông có rất nhiều điểm khác biệt, vì vậy để có được kết quả học tập tốt thì bản thân em đã sớm lên kế hoạch học tập ngắn hạn và dài hạn. Đầu năm học, em đặt ra các mục tiêu để phấn đấu đạt được và quan trọng là phải tìm cho mình một phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Từ nhiều năm nay, ĐHCNHN đã áp dụng giảng dạy các môn học theo phương thức đào tạo tín chỉ, trước mỗi kỳ học, em chủ động tìm hiểu các môn học, xem trước khối lượng và nội dung để đưa ra quyết định đăng ký các môn học phù hợp, sắp xếp thời gian học tập hiệu quả. Và trong một buổi học, thầy cô thường truyền tải lượng lớn kiến thức mà không phải lúc nào sinh viên cũng có thể bắt kịp toàn bộ bài giảng ngay tại lớp. Vì vậy việc tìm hiểu trước các môn học là rất quan trọng.

Tân cử nhân khoa Quản lý Kinh doanh, Đại học Công nghiệp Hà Nội tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏiPhượng (giữa) cùng nhóm bạn trao đổi bài học tại Thư viện Nhà trường

Bên cạnh đó, em cũng tích cực nghiên cứu để có thêm thông tin về bài học bằng cách tra cứu tài liệu, sách báo hoặc trên Internet. Một phương pháp cũng rất hay mà em và các bạn cùng lớp thực hiện là tạo nhóm trao đổi bài học trên mạng xã hội, đây cũng là kênh thông tin bổ ích mà các bạn sinh viên nên quan tâm.

PV: Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp?

Khổng Thị Phượng: Trước khi tốt nghiệp, em đã đi thực tập tại một công ty chuyên về giáo dục và công nghệ tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, em được nhận vào làm chính thức tại phòng Hành chính Nhân sự tại đây. Công việc này thực sự phù hợp với chuyên ngành em được đào tạo tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Đồng thời em dự định sẽ đăng ký học cao học ngành Quản trị Kinh doanh tại trường mình để tiếp tục nâng cao kiến thức trong thời gian sắp tới.

Tân cử nhân khoa Quản lý Kinh doanh, Đại học Công nghiệp Hà Nội tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏiKhổng Thị Phượng (nhận hoa, đứng giữa) cùng thầy cô, bạn bè hân hoan trong ngày bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

PV: Ấn tượng của bạn về ĐHCNHN, về khoa QLKD trong suốt 4 năm học?

Khổng Thị Phượng: Ngày đầu đến trường nhập học, em choáng ngợp trước khuôn viên rộng lớn và khang trang của Nhà trường. Quần thể các giảng đường, thư viện, ký túc xá, khu vui chơi, tập thể thao dành cho sinh viên ở cả 03 cơ sở đều hiện đại và được trang bị đầy đủ, tiện nghi.

Em đã gắn bó với trường 4 năm, được trang bị nhiều kiến thức mới với những chương trình, nội dung tiên tiến cập nhật phù hợp với yêu cầu của xã hội và thời đại. Em thực sự ấn tượng với các hoạt động của Nhà trường trong hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng mềm, năng lực tiếng Anh và tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Khoa Quản Lý Kinh doanh là nơi mang lại niềm tin, truyền cảm hứng cho em và các bạn sinh viên; mỗi thầy cô đều là những huấn luyện viên tâm huyết, kinh nghiệm và có năng lực trình độ cao, mang lại cho em và các bạn sinh viên nhiều điều thú vị. Mỗi buổi học của chúng em ở trường luôn vui vẻ và sôi nổi.

Ra trường rồi nhưng em luôn hướng về Nhà trường với niềm tự hào, biết ơn các thầy, cô, những người đã thắp sáng ngọn lửa của niềm tin và tri thức, giúp cho các thế hệ sinh viên có hành trang vững chắc bước vào tương lai tươi sáng

Tân cử nhân khoa Quản lý Kinh doanh, Đại học Công nghiệp Hà Nội tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏiKhổng Thị Phượng (thứ tư từ trái qua) rạng rỡ trong Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp

PV: Nỗ lực, cố gắng học tập là điều mà bạn sinh viên nào cũng phải xác định rõ khi bước chân vào giảng đường đại học, nhưng đối với hành trình của Phượng, sự nỗ lực và cố gắng phải nhiều hơn rất nhiều để vượt lên những khó khăn, đau buồn. Bạn có thể chia sẻ một chút về tinh thần vượt khó trong suốt những năm qua của bạn?

Khổng Thị Phượng: Hành trình em đã và đang đi có quá nhiều sóng gió, nhiều lúc em tưởng như không thể vượt qua nổi và không thể theo đuổi ước mơ sinh vên và ước mơ lập nghiệp của mình. Em mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cuộc sống mất đi những người thân yêu nhất, mất đi người định hướng, chở che. Cuộc sống vô cùng khổ đau, thiếu cả vật chất và tinh thần.

Tuy nhiên, lãnh đạo Nhà trường đã rất quan tâm, động viên, sẻ chia những khó khăn, suốt 4 năm học em đều được nhận học bổng của Trường; nhận được rất nhiều sự động viên của thầy cô, bạn bè trong và ngoài trường. Để ngày hôm nay em đã được nhận bằng tốt nghiệp, tấm bằng là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, là kết quả của tình yêu thương và sự đồng hành của mọi người đối với em.

Trải qua bao khó khăn, đã có một Khổng Thị Phượng tự tin, vững bước trong hành trình khởi nghiệp. Chúc cho Phượng đạt thật nhiều thành công trong tương lai!

Tân cử nhân khoa Quản lý Kinh doanh, Đại học Công nghiệp Hà Nội tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏiChúc cho Phượng đạt thật nhiều thành công trong tương lai

• Thứ Năm, 16:47 15/08/2019

Nghề kế toán kiểm toán có cần phải sáng tạo?

Thứ Năm, 16:29 15/08/2019
6.000 thí sinh đến làm thủ tục xác nhận nhập học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong 03 ngày đầu tiên

Thứ Hai, 18:21 12/08/2019
Hơn 3.000 thí sinh náo nức đến làm thủ tục xác nhận nhập học trong 02 ngày đầu tiên tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội