Tại buổi tiếp đón và làm việc với đoàn cán bộ của Học viện Hồng Hà (Trung Quốc) chiều ngày 23/9, TS.Kiều Xuân Thực – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) nhấn mạnh, triển khai các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế, chương trình liên kết, liên thông và công nhận bằng kép là hình thức hợp tác giáo dục quốc tế phù hợp với xu thế đào tạo nhân lực toàn cầu

Định hướng hợp tác đào tạo liên thông giữa HaUI và Học viện Hồng Hà (Trung Quốc)Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp và làm việc với Học viện Hồng Hà (Trung Quốc)

Trong những năm gần đây, thực hiện chiến lược quốc tế hóa giáo dục, phát triển hiệu quả các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã triển khai hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục, các tổ chức, các viện nghiên cứu uy tín từ nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. HaUI đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong quá trình triển khai chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1 với Đại học Khoa học kỹ Thuật Quảng Tây (Trung Quốc), Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc)….

Định hướng hợp tác đào tạo liên thông giữa HaUI và Học viện Hồng Hà (Trung Quốc)TS.Kiều Xuân Thực – Hiệu trưởng HaUI trao đổi tại buổi làm việc

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Hồng Hà (Trung Quốc) có điểm tương đồng trong ngành nghề, mục tiêu đào tạo, hai bên định hướng mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế nhằm tăng cường sự linh hoạt và đa dạng của các chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người học trong thời kỳ hội nhập kinh tế, quốc tế sâu rộng.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận các chương trình hợp tác liên kết đào tạo; chương trình đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học; trao đổi sinh viên, giảng viên và đào tạo, cấp chứng chỉ Tiếng Trung, Tiếng Việt. Cụ thể, sinh viên hệ cao đẳng của Học viện Hồng Hà theo học 3 chuyên ngành: Khoa học máy tính, Quản lý kinh doanh và Marketing có thể tham gia chương trình đào tạo liên thông nhận bằng cử nhân trong thời gian 1 – 1,5 năm tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Hồng Hà sẽ rà soát chương trình đào tạo, thiết kế chương trình phù hợp, đảm bảo chất lượng và đúng quy định của pháp luật.

Bà Song Dingxiu – Viện trưởng, Viện Giáo dục Quốc tế, Học viện Hồng Hà (Trung Quốc) trao đổi về những mục tiêu trong đào tạo của học viện, bày tỏ mong muốn ngoài việc hợp tác đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, hy vọng hai bên sẽ có những hợp tác như thành lập khoá học về quản trị kinh doanh tại HaUI; hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên giữa 2 trường,... và hy vọng chương trình đào tạo liên thông cũng như những lĩnh vực hợp tác khác sẽ ngày một phát triển bền vững, hiệu quả.

Hai trường thống nhất mục tiêu trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên và sẽ nghiên cứu, có các chính sách để nâng cao chất lượng các chương trình hợp tác, hỗ trợ người học, thiết lập các mối quan hệ mới với các doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam để giải quyết được bài toán việc làm sau khi tốt nghiệp cho người học.

Định hướng hợp tác đào tạo liên thông giữa HaUI và Học viện Hồng Hà (Trung Quốc)Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Hồng Hà phối hợp xây dựng kế hoạch cụ thể, phát triển các chương trình hợp tác trên một tầm cao hơn

Thông tin về Học viện Hồng Hà

Được thành lập năm 1978, Học viện Hồng Hà (thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) hiện đang đào tạo 43 ngành thuộc các lĩnh vực như kinh tế, quản lý, kỹ thuật, giáo dục nghệ thuật....Trường đã có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học, trường tiểu học và trung học nước ngoài và các tổ chức giáo dục tại 17 quốc gia; thực hiện các dự án nghiên cứu quốc tế và thực hành ở nước ngoài.

• Thứ Hai, 21:42 23/09/2024

PGS.TS. Đỗ Đức Trung, Trường Cơ khí – Ô tô, HaUI và nỗ lực đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, lan tỏa giá trị học thuật trong cộng đồng khoa học quốc tế

Thứ Năm, 08:33 26/09/2024
PGS.TS. Lê Ba Phong và PGS.TS. Đỗ Đức Trung, Đại học Công nghiệp Hà Nội trong danh sách các nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024