Hội nghị khoa học khoa Điện lần thứ nhất

Thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày truyền thống của trường và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, khoa Điện-Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã tổ chức thành công hội nghị khoa học khoa Điện lần thứ nhất.

Hội nghị khai mạc vào 8h00 ngày 24-5-2008 và bế mạc vào 16h30 cùng ngày, tại phòng hội thảo-Khoa Điện-Tầng 5-Nhà A7. Đến dự có gần 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Điện, đặc biệt đến dự, phát biểu tại Hội nghị còn có đ/c Hà Xuân Quang-phó hiệu trưởng Nhà trường.

Hội nghị đã ra một tuyển tập các báo cáo khoa học gồm 90 trang với 15 báo cáo khoa học để các đồng nghiệp trong và ngoài Khoa cùng tham khảo. Các báo cáo diễn ra sôi nổi và có chất lượng chuyên môn, học thuật cao, các báo cáo tổng quan và chuyên đề đã đề cập tới nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có 3 báo cáo tổng quan tập trung trình bày một số vấn đề chủ yếu như: Tổng kết và đánh giá các hoạt động khoa học công nghệ trong giai đoạn 2002-2008, trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm, từ đó đề xuất một số kiến nghị về định hướng, và các giải pháp cho hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên của khoa Điện trong giai đoạn tới.

12 báo cáo chuyên đề đã được thực hiện, các báo cáo chuyên đề tập trung vào các lĩnh vực phục vụ cho công tác nghiên cứu và đào tạo như: Kỹ thuật điều khiển, tự động hoá quá trình sản xuất, hệ thống cung cấp điện… được các đồng nghiệp đánh giá cao.

Sau một ngày làm việc, Hội đồng khoa học khoa đã nhất trí chọn được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích trao cho các báo cáo chuyên đề, dựa trên các tiêu chí sau:

- Nội dung có tính mới và tính học thuật.

- Phương pháp thực hiện đề tài rõ ràng.

- Có kết quả tính toán phù hợp và khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.

- Hình thức trình bày báo cáo theo đúng qui định và thể hiện tính khoa học.

Danh sách các báo cáo đạt giải như sau:

Giải nhất:“Khảo sát ổn định điện áp trong hệ thống điện có kết nối các trang trại gió” của tác giả Trịnh Trọng Chưởng-BộMôn HTĐ-Khoa Điện- ĐHHN.

Giải nhì:

1.“Phương pháp xác định thông số của đối tượng điều khiển” của tác giả Nguyễn Văn Vinh-BộMôn ĐL&ĐK-Khoa Điện- ĐHCNHN.

2.“Một số giải pháp trong chế tạo Robot dò đường” của tác giả Hà Trung Kiên, Nguyễn Văn Quang-BộMôn TĐH-Khoa Điện- ĐHCNHN.

Giải ba:

1.“Surface acoustic wave (SAW) và ứng dụng trong các hệ thống vi cảm biến hiện đại và điện tử dân dụng” của tác giả Nguyễn Hữu Nam và Hoàng Sĩ Hồng-Bộ Môn ĐL&ĐK-Khoa Điện- ĐHCNHN,Nano Fusion System Lab.School of Electrical Eng. University of Ulsan, South Korea.

2.“Nghiên cứu giải pháp phần mềm trong hệ thống SCADA” của tác giả Nguyễn Đăng Khang, Nguyễn Duy Khang-BộMôn TĐH-Khoa Điện- ĐHCNHN.

3.“Ứng dụng win CC trong hệ SCADA và DCS” của tác giả Đỗ Duy Phú-BộMôn ĐL&ĐK-Khoa Điện- ĐHCNHN.

Giải khuyến khích:

1.“Xây dựng phần mềm chống sét đánh trực tiếp và phần mềm tính toán nối đất” của tác giả Ninh Văn Nam-BộMôn HTĐ-Khoa Điện- ĐHCNHN.

2.“Nâng cao độ tin cậy của HTĐ bằng sử dụng thiết bị FACTS” của tác giả Nguyễn Quang Thuấn-BộMôn HTĐ-Khoa Điện- ĐHCNHN.

3.“Ứng dụng phương pháp hàm phạt giải bài toán thiết kế tối ưu với tham số bất định” của tác giả Phạm Văn Minh-BộMôn ĐL&ĐK-Khoa Điện- ĐHCNHN.

4.“Xây dựng phòng thí nghiệm qua mạng” của tác giả Hà Văn Phương-BộMôn ĐL&ĐK-Khoa Điện- ĐHCNHN.

5.“Nghiên cứu hệ đo vạn năng cao áp không biến dòng và biến áp cao áp” của tác giả Trần Thuỷ Văn, Nguyễn Bá Khá-BộMôn ĐL&ĐK-Khoa Điện- ĐHCNHN.

6.“Ứng dụng điều khiển thích nghi theo phương pháp giả định vào con lắc treo” của tác giả Bùi Thị Khánh Hoà-BộMôn ĐL&ĐK-Khoa Điện- ĐHCNHN.

Hiội nghị khoa học lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp, đây là tiền đề cho các hoạt động khoa học và công nghệ của Khoa và của nhà trường, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đào tạo, khẳng định vị thế của trường đại học Công Nghiệp Hà Nội trong tương lai.

Nguồn tin và ảnh: Phạm Văn Minh-Phó khoa Điện

• Thứ Năm, 08:15 29/05/2008

Tags:

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

Thứ Bảy, 07:15 20/07/2024
Mở rộng hợp tác định hướng đào tạo sinh viên thành công dân toàn cầu

Thứ Sáu, 13:31 19/07/2024
Mức điểm điều kiện đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2024 theo Phương thức 3

Thứ Năm, 16:03 18/07/2024
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội giao nhiệm vụ cho 20 sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo Sỹ quan dự bị

Thứ Tư, 09:02 17/07/2024
Ngành Hóa Dược: Tăng trải nghiệm doanh nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo