Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần theo hai cách: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

I. Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

1. Thời gian: từ ngày 22/7/2019 đến 17h ngày 29/7/2019

2. Cách thực hiện

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng so với ban đầu: thay đổi vị trí ưu tiên, thay đổi tên trường (mã trường), thay đổi ngành (mã ngành), mã tổ hợp môn xét tuyển. Để thực hiện thí sinh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn với tài khoản đã được cấp

Bước 2. Click vào thanh menu và chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Bước 3. Màn hình hiện thị các nguyện vọng đăng ký trước đó của thí sinh sẽ được hiện thị. Rà soát đọc kỹ trước khi ấn nút "Chỉnh sửa nguyện vọng" để sửa nguyện vọng.

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Bước 4. Sau khi màn hình "Chỉnh sửa nguyện vọng" hiển lên, các thí sinh tiến hành chọn trường, ngành, tổ hợp môn muốn thay đổi.

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Nếu muốn xóa nguyện vọng: Ấn nút xóa trên màn hình hiện thị thông tin đăng ký nguyện vọng (biểu tượng thùng rác), sau đó ấn "OK"

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Nếu muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống theo nhu cầu.

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Bước 5. Sau khi hoàn tất mọi nhu cầu thay đổi nguyện vọng, thí sinh nhấn nút "Lưu thông tin". Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình "Xác nhận đăng ký".

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Bước 6. Hệ thống sẽ buộc thí sinh phải xác nhận đăng ký một lần nữa. Nếu đã chắc chắn với sự thay đổi này, thí sinh nhấn "OK", muốn hủy bỏ nhấn "Cancel".

Như vậy sau khi ấn "OK"bước 6, bạn đã hoàn thành việc thay đổi nguyện vọng của mình.

II. Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng bằng giấy đăng ký

1. Thời gian:từ ngày 22/7/2019 đến 17h ngày 31/7/2019

2. Cách thực hiện

Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Lưu ý:

- Thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

- Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

- Từ mục 1 đến mục 6... thí sinh điền đầy đủ chính xác thông tin như trên Phiếu Đăng ký xét tuyển THPT quốc gia và xét tuyển Đại học trước đó.

- Ở mục 8 - Nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh: Thí sinh ghi chi tiết thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5); Cột (6) dùng để ghi nội dung thay đổi sau khi đối chiếu bảng nguyện vọng cũ và mới.

• Thứ Tư, 08:18 17/07/2019

Ứng dụng công nghệ mới cho đại học thông minh ở Việt Nam - Bản tin phát sóng trên VTV1

Thứ Tư, 16:19 04/12/2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội tiên phong Xây dựng mô hình Đại học Điện tử, quản trị Đại học 4.0