Kế toán, kiểm toán, phân tích dữ liệu kinh doanh ‘hot’ trên thị trường lao động

Theo các chuyên gia, nghề: Kế toán, kiểm toán, phân tích dữ liệu kinh doanh sẽ trở thành ngành ‘hot’ trên thị trường lao động trong thời gian tới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2024 vào lúc 8h ngày 17/7/2024. Trải qua những giây phút từ hồi hộp, chờ đợi đến vui mừng, giờ đây cũng là lúc các sĩ tử chuẩn bị tinh thần lựa chọn và đặt nguyện vọng. "Ngành nào đang hot, ngành nào là xu thế của 5 hoặc 10 năm tới, chọn nghề theo sở thích hay theo năng lực?" - Đó là những câu hỏi mà Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ có câu trả lời.

Ngày 1/7/2024 vừa qua, Đại học Công nghiệp Hà Nội chính thức thành lập Trường Kinh tế dựa trên sự sáp nhập 2 khoa Kế toán - Kiểm toán và khoa Quản lý kinh doanh. Khối ngành kinh tế nói chung và các ngành Kế toán, Kiểm toán, Phân tích dữ liệu nói riêng luôn là các ngành có sức hút lớn trên thị trường lao động, thu hút nhiều sinh viên theo học.

[congthuong] Kế toán, kiểm toán, phân tích dữ liệu kinh doanh ‘hot’ trên thị trường lao động

Thông tin tuyển sinh nhóm ngành Trường Kinh tế - Đại học Công nghiệp Hà Nội

Là một trong những ngành được đào tạo sớm nhất trong khối Kinh tế của trường, ngành Kế toán luôn là ngành chiếm phần lớn sinh viên trong Khoa Kế toán - Kiểm toán với mức điểm đầu vào giao động từ 24 - 25 điểm. Theo học tại trường, sinh viên kế toán sẽ được cung cấp một nền tảng vững chắc về kế toán tài chính. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết, kỹ năng mềm tốt nhất để sẵn sàng gia nhập thị trường năng động hiện nay.

Bên cạnh đó, ngành Kế toán Tiếng Anh tại Đại học Công nghiệp Hà Nội là chương trình đào tạo đặc biệt, kết hợp kiến thức kế toán chuyên sâu với kỹ năng tiếng Anh thành thạo. Chương trình hướng đến việc trang bị cho sinh viên không chỉ khả năng xử lý các vấn đề tài chính mà còn tự tin giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn một sự nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Điểm chuẩn 3 năm gần nhất lần lượt là 24.50, 25.25, 25.75.

Tương tự ngành Kế toán, ngành Kiểm toán cũng là một ngành triển vọng trong tương lai. Với chương trình đào tạo tân tiến, chất lượng giảng dạy hoàn thiện qua từng năm, sinh viên kiểm toán của trường luôn đạt được thành tích cao trong các cuộc thi về kỹ năng chuyên môn, nghiên cứu khoa học và có việc làm tại các công ty lớn. Ngành Kiểm toán là lựa chọn hoàn hảo cho những ai vừa có đam mê với con số, vừa ưa thích việc khám phá, giải mã các báo cáo tài chính. Điểm chuẩn của ngành trong 3 năm 2021, 2022, 2023 lần lượt là 25.00, 24.3, 24.03.

Trong xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, với đặc trưng là nền kinh tế số hệ thống dữ liệu lớn ngày càng khẳng định được tầm quan trọng. Phân tích dữ liệu kinh doanh ra đời trở thành một ngành học có tính liên ngành cao. Sự kết hợp toán học thống kê học kế toán tài chính tiếp thị và khoa học máy tính liên quan đến các phương pháp kỹ thuật nhằm khai thác thông tin và chuyển hóa dữ liệu. Tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh được đầu tư phát triển và không ngừng hoàn thiện. Ngành học hứa hẹn mang đến những kiến thức bổ ích giúp bạn tự tin bước vào thị trường lao động. Điểm chuẩn của ngành trong 3 năm trở lại đây lần lượt là 23.67, 24.5, 23.8.

Với đa dạng các phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo 4 năm, ngành: Kế toán, Kiểm toán, Kế toán tiếng anh và Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Đại học Công nghiệp Hà Nội – là một bước đệm nhảy để bạn trở thành chuyên gia kế toán quốc tế, đóng góp vào sự phát triển toàn cầu trong lĩnh vực tài chính.

Những thông tin trên sẽ là tư liệu hữu ích giúp các sĩ tử hiểu rõ hơn về các ngành: Kế toán, Kiểm toán, Phân tích dữ liệu kinh doanh và đưa ra quyết định phù hợp với bản thân.

Nguồn: Báo Công Thương

• Thứ Tư, 23:26 24/07/2024

Tags:

Sinh viên Nguyễn Thị Hương Giang: Tân thủ khoa ngành Kế toán, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tốt nghiệp sớm loại xuất sắc

Thứ Bảy, 07:24 31/08/2024
Tư tưởng và Di chúc của Người luôn đồng hành cùng dân tộc

Thứ Sáu, 09:01 30/08/2024
Sinh viên khoa Điện, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chế tạo và thử nghiệm thành công Robot dẫn đường hỗ trợ người khiếm thị

Thứ Năm, 14:57 29/08/2024
Gần 500 viên chức, người lao động, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu

Thứ Tư, 15:15 28/08/2024
Chuẩn y chức danh Phó Bí thư Đảng uỷ và chức danh Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025