Khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019

Sáng ngày 4/10, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội đã khai mạc với sự tham gia của 250 thí sinh đến từ 76 công đoàn cơ sở doanh nghiệp. Ông Ngô Văn Quý - Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Trưởng ban tổ chức; ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Phạm Hải Hoa - Thành uỷ viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận thành uỷ Hà Nội và PGS. TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự Lễ khai mạc.

Hội thi Thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019 do UBND thành phố Hà Nội và LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. Hội thi sẽ diễn ra trong hai ngày 04 và 05/10/2019.

Ông Ngô Văn Quý - Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Trưởng ban tổ chứcÔng Ngô Văn Quý - Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Ngô Văn Quý - Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: Nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam hiện còn hạn chế, vì vậy việc nâng cao tay nghề cho công nhân lao động là rất cần thiết. Hội thi thợ giỏi góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, kỹ năng nghề nghiệp của công nhân lao động trong việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất, công tác và đời sống, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

Các thí sinh năm nay sẽ tranh tài ở 11 nghề: Tiện vạn năng; Phay vạn năng; Tiện CNC; Phay CNC; Vẽ và thiết kế trên máy tính; Hàn điện; Hàn CO2; Hàn TIG; May Công nghiệp; Điện Công nghiệp và Công nghệ ô tô. Ở mỗi nghề, thí sinh phải dự thi hai phần thi gồm: thi lý thuyết trong thời gian 60 phút và thi thực hành tối đa 90 phút.

PGS. TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội – thành viên Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đoàn dự thi năm nay PGS. TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - thành viên Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đoàn dự thi năm nay

Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh những công nhân lao động có tay nghề cao, lao động sáng tạo trong phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” của Công nhân lao động Thủ đô, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của Thủ đô và quốc gia trong quá trình hội nhập.

Trước đó, ngày 03/10, các thí sinh đã được Ban tổ chức cho làm quen với các thiết bị, máy móc ở các phòng máy, xưởng thực hành của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Sau lễ khai mạc sáng ngày 4/10, 250 thí sinh bước vào thi lý thuyết và thi thực hành với quyết tâm cao. Chúc các thí sinh sẽ đạt kết quả cao trong Hội thi.

Một số hình ảnh trong phần thi lý thuyết sáng nay:

Khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019Khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019Khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019

• Thứ Sáu, 13:48 04/10/2019

Ứng dụng công nghệ mới cho đại học thông minh ở Việt Nam - Bản tin phát sóng trên VTV1

Thứ Tư, 16:19 04/12/2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội tiên phong Xây dựng mô hình Đại học Điện tử, quản trị Đại học 4.0

Thứ Tư, 16:41 27/11/2019
Đoàn đại biểu Hiệp hội Cơ khí Trung Quốc thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Năm, 18:51 14/11/2019

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Công nghệ Thông tin

Thứ Hai, 07:38 11/11/2019
Lễ chuyển giao tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên từ Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội về Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội