Sáng 15/10/2013, khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế đã tổ ngày hội “Không gian xanh và Lễ hội ẩm thực” . Chương trình được tổ chức tại khuôn viên của Khoa, tạo điều kiện cho thầy và trò cùng chung tay xây dựng môi trường học tập, làm việc xanh – sạch – văn minh.
Đại diện Lãnh đạo nhà trường và đại biểu tham gia tưới cây
Đến tham dự chương trình có đại diện: Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các cơ quan truyền thông, báo chí cùng hơn 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế.
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CBGV trong Khoa
Hưởng ứng ngày hội “Không gian xanh và Lễ hội ẩm thực”, đông đảo sinh viên đã mang cây xanh đến trồng ở khuôn viên của Khoa với mong muốn góp phần vào việc tạo ra một môi trường học tập trong lành, thân thiện.
Cô trò cùng tích cực tham gia trồng cây
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức hoạt động 5S tại Việt Nam. Hoạt động này đã và đang được rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp qua tâm, đến tham quan và học tập. Ngoài việc giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp gọn gàng các nhà xưởng, phòng học, thiết bị đồ dùng học tập, Ban lãnh đạo nhà trường còn đặc biệt quan tâm tới các khu vực chung. Khuôn viên của khoa Đào tạo hợp tác quốc tế là một trong những khu vực được Ban Lãnh đạo nhà trường quan tâm đặc biệt và tạo điều kiện cho phép Khoa tổ chức một khu vực chung với môi trường xanh - sạch - đẹp nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên trong trường.
Sinh viên không quản ngại những công việc "chân lấm tay bùn"
Phát biểu tại ngày Hội, Ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế chia sẻ: “Thông qua các hoạt động này, ý thức về trách nhiệm xã hội của sinh viên sẽ được nâng cao. Với tâm hồn Việt cùng với kiến thức khoa học, chắc chắn các em sẽ trở thành những người vừa hồng vừa chuyên như Bác Hồ căn dặn”.
Trưởng khoa Nguyễn Thanh Tùng nhiệt tình tham gia trồng cây
Trong những năm qua, sinh viên của Khoa không những tích cực góp phần xây dựng xã hội ở các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, thương mại, tài chính, ngân hàng … mà còn luôn có tinh thần cộng đồng, thể hiện qua nhiều công việc như thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện và bảo vệ mội trường.
Giảng viên của Khoa rất hào hứng với công việc này
Bên cạnh chương trình “Không gian xanh” các bạn sinh viên còn được tham gia chương trình “Lễ hội ẩm thực” với nhiều món ăn độc đáo mang đặc trưng của các vùng miền. Cùng với sinh viên của Việt Nam, rất nhiều sinh viên Lào đang theo học tại trường cũng tích cực tham gia trồng cây và nấu ăn cùng sinh viên của trường.
Cùng thưởng thức món ăn do chính sinh viên của Khoa nấu
Thứ Ba, 11:04 15/10/2013
Bản quyền thuộc về Đại học Công nghiệp Hà Nội