Ước mơ trở thành kỹ sư của chàng trai dân tộc Lự

Để thắp sáng những ước mơ trên con đường học chữ, các em học sinh người DTTS ở các trường học vùng cao, miền núi phải cố gắng, nỗ lực rất lớn ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường. Và sự kiên trì, chăm chỉ rèn luyện học tập của các em đã kết tinh thành những trái ngọt. Tao Văn Phùm, dân tộc Lự (Lai Châu) là một gương mặt tiêu biểu như vậy.

Tao Văn Phùm, sinh năm 2001 tại bản Nà Tăm 1, xã Nậm Tăm (Sìn Hồ, Lai Châu) là một trong những người con ưu tú của dân tộc Lự. Là anh cả trong gia đình có 3 anh em, bố mẹ quanh năm gắn bó với ruộng đồng. Thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ, lại thương các em nên từ ngày đi học, Phùm đã là một cậu học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn. Trong thời gian học phổ thông, năm nào Phùm cũng đạt thành tích khá giỏi.

Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng ngọn lửa khao khát về tri thức của Phùm chưa bao giờ hết cháy. Em đã tích cực học hỏi, tìm tòi và yêu thích những tri thức mới, đặc biệt là về khoa học công nghệ.

Ước mơ trở thành kỹ sư của chàng trai dân tộc Lự

Phùm cho biết từ nhỏ, vì thường xuyên theo bố mẹ ra đồng, em đã yêu thích ngắm nhìn những chiếc máy cày, máy bừa. Từ đó đã nhen nhóm trong em tình yêu với máy móc. Chính vì thế, em đã quyết định thi vào Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Hiện, em đang theo học tại lớp ô tô 6, khoa Công nghệ ô tô (Đại học Công nghiệp Hà Nội. Phùm chia sẻ: “Khi biết tin bản thân đỗ đại học, em rất vui, hơn thế nữa được học ở khoa Công nghệ ô tô sẽ giúp em hoàn thành ước mơ của mình từ bấy lâu nay”.

Được biết, mặc dù mới là sinh viên năm nhất, nhưng Phùm vẫn luôn ý thức được sự quan trọng của việc cần cù, chịu khó. Ngoài thời gian trên giảng đường, em thường xuyên đến thư viện đọc thêm sách báo, tài liệu. Cùng với đó, Phùm còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường như văn hóa, văn nghệ và hiến máu nhân đạo…

Nói về những dự định trong tương lai của mình, Phùm chia sẻ: “Trong thời gian tới, em sẽ tích cực học tập, rèn luyện để không phụ lòng bố mẹ, thầy cô. Ngoài ra, việc tích lũy kiến thức cũng giúp em hoàn thiện ước mơ của mình là trở thành một kỹ sư ô tô”.

Nguồn: Báo Dân tộc

• Thứ Năm, 08:21 31/10/2019

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Công nghệ Thông tin

Thứ Hai, 07:38 11/11/2019
Lễ chuyển giao tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên từ Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội về Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội

Thứ Hai, 14:09 04/11/2019
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4

Thứ Bảy, 13:01 02/11/2019

Thứ Năm, 08:21 31/10/2019
Thông báo tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền giáo dục pháp luật” chào mừng ngày pháp luật Việt Nam 9/11.

Thứ Hai, 10:02 28/10/2019

Tọa đàm Doanh nghiệp Dệt, May và Thời trang với sinh viên 2019

Thứ Hai, 08:39 11/11/2019

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Công nghệ Thông tin