Tọa đàm đổi mới chương trình đào tạo ngành kiểm toán

Sáng ngày 31/10, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Đổi mới chương trình đào tạo ngành kiểm toán”, lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp kế toán, các chuyên gia về chương trình đào tạo ngành kiểm toán. TS.Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tọa đàm.

Tham dự tọa đàm, có đại diện văn phòng ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc); đại diện Hội Kiểm toán viên hành nghề tại Việt Nam (VACPA), đại diện các doanh nghiệp, công ty kiểm toán trong nước và cán bộ, giảng viên khoa Kế toán Kiểm toán, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tọa đàm đổi mới chương trình đào tạo ngành kiểm toán tại Đại học Công nghiệp Hà NộiTS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Cách mạng công nghiệp 4.0 và xã hội truyền thông số đem đến cho các doanh nghiệp, công ty kiểm toán và các cơ sở đào tạo nhiều thách thức và yêu cầu đổi mới. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng gia tăng các ứng dụng công nghệ thông tin, đào tạo những gì doanh nghiệp cần, trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng mềm và tư duy giải quyết công việc tốt nhất”.

TS. Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, với tính chất mở, buổi tọa đàm sẽ nhận được nhiều chia sẻ, đóng góp từ đại diện ACCA, VACPA, cùng đại diện các doanh nghiệp, công ty kiểm toán, các chuyên gia về đổi mới chương trình đào tạo ngành kế toán kiểm toán, để nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng tốt nhất, để tự tin lập nghiệp và tìm được những vị trí tốt hơn trong công việc.

Tọa đàm đổi mới chương trình đào tạo ngành kiểm toán tại Đại học Công nghiệp Hà NộiPGS.TS. Đặng Ngọc Hùng - Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán giới thiệu về khoa Kế toán Kiểm toán và chương trình đào tạo ngành Kiểm toán của ĐHCNHN

Giới thiệu về khoa Kế toán Kiểm toán và chương trình đào tạo ngành kiểm toán của ĐHCNHN, PGS.TS. Đặng Ngọc Hùng chia sẻ: Với mục tiêu đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng tốt hơn nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế cùng dòng chảy của cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0, khoa Kế toán Kiểm toán hướng đến một chương trình đào tạo ngành kiểm toán áp dụng quy trình xây dựng CDIO, phù hợp yêu cầu thời đại công nghệ số”.

Bà Hà Thị Ngọc Hà - Phó chủ tịch VACPA khẳng định: Việc nắm bắt được xu hướng của cuộc Cách mạng 4.0 rất quan trọng đối với việc đổi mới công tác đào tạo trong trường đại học, giúp sinh viên khi ra trường có đủ chuyên môn và kỹ năng cần thiết để xử lý công việc. Việc tổ chức tọa đàm hôm nay thực sự là một trong những hoạt động rất ý nghĩa của nhà trường và của Khoa Kế toán kiểm toán, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy sự phát triển của ngành kiểm toán Việt Nam, bắt nhịp với xu thế mới của thế giới.

Tọa đàm đổi mới chương trình đào tạo ngành kiểm toán tại Đại học Công nghiệp Hà NộiÔng Nguyễn Thành Lâm - Phó tổng giám đốc RSM, GĐ Văn phòng Hà Nội chia sẻ tại buổi tọa đàm

Có mặt tại buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Thành Lâm Phó tổng giám đốc RSM, GĐ Văn phòng Hà Nội chia sẻ: Đứng ở phía người tuyển dụng, chúng tôi rất cần tuyển người có khả năng đọc, nhận diện và suy nghĩ được vấn đề mới, xử lý vấn đề mới. Cần đào tạo sinh viên có ngoại ngữ tốt, cần có cách dạy toán ứng dụng thích hợp hơn để có thể ứng dụng vào xử lý công việc sau này và cần áp dụng công nghệ 4.0 vào trong quá trình giảng dạy.

Tọa đàm đổi mới chương trình đào tạo ngành kiểm toán tại Đại học Công nghiệp Hà NộiTọa đàm “Đổi mới chương trình đào tạo ngành kiểm toán” có sự góp mặt của nhiều hiệp hội, doanh nghiệp, công ty kiểm toán lớn trong nước

Đề cao tầm quan trọng về kỹ năng mềm của sinh viên, bà Nguyễn Minh Hiền - trưởng phòng Đào tạo cấp cao Deloitte Việt Nam lưu ý: Rất nhiều bạn sinh viên trẻ mới ra trường đi làm có thái độ thiếu chuyên nghiệp, bị động trong công việc và thiếu những kỹ năng mềm căn bản. Vì thế, việc trang bị cho các bạn những kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, hay đơn giản là trình bày powerpoint là rất cần thiết.

Đồng quan điểm với bà Hiền, đại diện các công ty, doanh nghiệp kiểm toán có mặt trong buổi tọa đàm cũng mong muốn: Chúng tôi cần những người làm được việc và có thái độ học tập tốt, do đó cần đào tạo để các bạn sinh viên dành nhiều thời gian tập trung vào nâng cao năng lực chuyên môn và sự cẩn trọng khi hành nghề kiểm toán.

• Thứ Năm, 15:25 31/10/2019

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệp

Thứ Bảy, 15:40 11/01/2020
Kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Quản lý Kinh doanh và khoa Kế toán - Kiểm toán