Sáng ngày 11/7/2018, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp Nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất một số loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ quả mắc ca”,do PGS.TS Nguyễn Văn Lợi chủ nhiệm. Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở do PGS.TS Phạm Văn Bổng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng.
Hội đồng nghiệm thu cơ sở đề tài NCKH cấp Nhà nước do PGS.TS Nguyễn Văn Lợi chủ nhiệm đề tài
Đề tài đã phân lập và tuyển chọn được chủng nấm mốc VN06-F0329 (Aspergillus niger van Tieghem var), VN06-F0137 (Aspergillus oryzae) và chủng vi khuẩn UL129 (Bacillus subtilis), UL005 (Bacillus subtilis) có hoạt tính CMC-ase cao để tách vỏ quả mắc ca bằng phương pháp lên men; chủng vi khuẩn lactic UL188 (Lactobacillus brevis), UL454 (Lactobacillus brevis), UL485 (Lactobacillus plantarum) để sản xuất sữa chua mắc ca; chủng vi khuẩn lactic UL487 (Lactobacillus plantarum), UL485 (Lactobacillus plantarum) và UL454 (Lactobacillus brevis) để sản xuất thức ăn chăn nuôi từ vỏ quả mắc ca.
PGS.TS Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu nhận xét đề tài
Công trình nghiên cứu đã đem lại một số kết quả cụ thể như: xác định thời điểm thu hoạch thích hợp quả mắc ca; xây dựng quy trình tách vỏ quả mắc ca bằng công nghệ sinh học; xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sữa chua mắc ca với các thông số kỹ thuật cụ thể; xây dựng công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn giai đoạn từ 40 đến 60 ngày tuổi.
PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi - Chủ nhiệm đề tài thuyết trình trước Hội đồng
Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đánh giá Đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Hội đồng thống nhất nghiệm thu cấp cơ sở đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất một số loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ quả mắc ca”. Công trình khoa học sẽ được hoàn thiện để bảo vệ cấp cao hơn.
Bản quyền thuộc về Đại học Công nghiệp Hà Nội