Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn theo tình hình mới

Ngày 03/06/2019, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Dự buổi làm việc có TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Phạm Văn Đông - Chủ tịch Công đoàn trường.

Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Bùi Thị Ngân khẳng định: nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, đảm bảo đoàn viên, người lao động được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; tạo động lực để đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển nhà trường. TS. Bùi Thị Ngân đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục quan tâm chỉ đạo Công đoàn trường thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ, công tác công đoàn đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập, thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

PGS. TS. Phạm Văn Đông - Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo đoàn công tác về định hướng và những đổi mới của hoạt động công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trong đó: nhiệm vụ ưu tiên của các cấp công đoàn Trường là công tác vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế hiện nay.

PGS. TS.Phạm Văn Đông - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại buổi làm việc

PGS. TS. Phạm Văn Đông - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại buổi làm việc

Theo bà Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là sự phát triển ngoạn mục của nhân loại, trong đó, người lao động cũng sẽ vui mừng vì được giải phóng hoàn toàn sức lao động cơ bắp và trở thành lao động tri thức.

Bà Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Song để đạt được điều đó, người lao động sẽ phải trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn và thách thức, với rất nhiều nỗ lực và nghị lực, mới có thể trở thành lực lượng lao động tri thức. Quá trình đó, không thể không nói tới vai trò đóng góp quan trọng của Công đoàn các khối trường học trong việc định hướng, đào tạo người lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn phát triển vượt bậc này của khoa học và công nghệ, tổ chức công đoàn Nhà trường cần đồng hành với các doanh nghiệp để có các giải pháp hỗ trợ người lao động.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường

Đoàn công tác cũng dành thời gian tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, đồng thời khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo và bảo vệ người lao động của các cấp Công đoàn tại Nhà trường, làm căn cứ để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biên soạn và hoàn thiện cuốn sách “Công đoàn đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động”.

Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

• Thứ Hai, 16:26 03/06/2019

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệp

Thứ Bảy, 15:40 11/01/2020
Kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Quản lý Kinh doanh và khoa Kế toán - Kiểm toán