Sáng ngày 02/8/2019, PGS.TS. Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương và chuyên gia Hàn Quốc về việc triển khai dự án thành lập Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VITASK).

Tham dự buổi làm việc, về phía Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương có ông Trương Thanh Hoài - Cục trưởng, ông Ngô Khải Hoàn - Phó Cục trưởng; đoàn chuyên gia Hàn Quốc gồm 10 thành viên do ông Kang Sung Yung - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Viện Phát triển Công nghệ Hàn Quốc (KIAT) làm trưởng đoàn. Về phía ĐHCNHN có PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện phòng Khoa học Công nghệ, Đào tạo; Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, Trung tâm Cơ khí; Khoa Công nghệ Ô tô, Điện tử, Cơ khí và Viện Công nghệ HaUI.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc với Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, Viện KIAT - Hàn Quốc về Dự án thành lập Trung tâm VITASKToàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương và Viện KIAT (Hàn Quốc)

Tại buổi làm việc, ông Trương Thanh Hoài - Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương cho biết: năm 2018 Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương Việt Nam và Viện Phát triển Công nghệ Hàn Quốc - KIAT đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Dự án thành lập Trung tâm Tư vấn và Giải pháp công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VITASK) tại Việt Nam. Là trường đại học lớn và uy tín tại Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội được lựa chọn là nơi đặt Trung tâm VITASK.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Đức Quý gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương và Viện KIAT đã tin tưởng và lựa chọn Đại học Công nghiệp Hà Nội là nơi đặt Trung tâm VITASK. Thầy Hiệu trưởng khẳng định: với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án hợp tác quốc tế - trong đó có nhiều dự án, chương trình hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn, trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc - trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ nỗ lực tham gia và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Dự án thành công.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc với Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, Viện KIAT - Hàn Quốc về Dự án thành lập Trung tâm VITASKĐoàn chuyên gia Hàn Quốc tại buổi làm việc

Đại diện đoàn chuyên gia Hàn Quốc, ông Kang Sung Yung - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Viện KIAT cho biết: Trung tâm VITASK sẽ được lắp đặt nhiều trang thiết bị hiện đại (trị giá khoảng 80 tỷ đồng) trong các lĩnh vực Cơ khí, Điện, Điện tử, Công nghệ Ô tô nhằm đào tạo nguồn kỹ sư chất lượng cao, chuyên gia kỹ thuật. Về lâu dài, Dự án được kỳ vọng thúc đẩy chuyển giao công nghệ công nghiệp hỗ trợ, cũng như hỗ trợ thiết kế, chế tạo, thử nghiệm, kiểm định sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Để Dự án VITASK sớm được triển khai, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cần cung cấp không gian cho việc lắp đặt các trang thiết bị, bố trí nơi làm việc cho các chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc và triển khai hợp tác về chương trình đào tạo kỹ thuật, đào tạo kỹ sư, đào tạo chuyên gia tư vấn giữa hai trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU).

PGS.TS. Trần Đức Quý khẳng định: Nhà trường sẽ xem xét và bố trí địa điểm hợp lý cho dự án. Hiệu trưởng cũng yêu cầu các đơn vị của Nhà trường tham gia dự án cùng trao đổi về chương trình đào tạo với đại diện trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc với Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, Viện KIAT - Hàn Quốc về Dự án thành lập Trung tâm VITASKCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc tốt đẹp, đoàn chuyên gia Hàn Quốc thăm quan một số đơn vị đào tạo và cơ sở vật chất Nhà trường.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc với Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, Viện KIAT - Hàn Quốc về Dự án thành lập Trung tâm VITASKTrường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc với Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, Viện KIAT - Hàn Quốc về Dự án thành lập Trung tâm VITASKĐoàn chuyên gia Hàn Quốc thăm quan cơ sở vật chất Nhà trường

Một số thông tin về Viện KIAT và Đại học KPU, Hàn Quốc:

- Viện phát triển công nghệ Hàn Quốc (KIAT) được thành lập vào tháng 5 năm 2009 với tư cách là một tổ chức chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng. KIAT là một tổ chức hỗ trợ toàn diện cho công nghệ công nghiệp trong hoạch định chính sách, hợp tác học thuật, phát triển vật liệu và thành phần, hợp tác công nghệ quốc tế, thương mại hóa công nghệ, và công nghiệp địa phương và hỗ trợ công ty trung cấp. KIAT nhằm mục đích thiết lập một hệ thống hỗ trợ đổi mới tạo ra một chu kỳ đạo đức: hỗ trợ tích cực cho đổi mới công nghệ trong các công ty, trường đại học và các viện nghiên cứu nhằm đạt đến thành công.

- Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU) được thành lập năm 1997 tại tỉnh Gyeonggi-do, gần thủ đô Seoul là trường đại học do chính phủ Hàn Quốc thành lập trong khuôn viên khu công nghiệp quy mô lớn nhất cả nước nhằm nâng cao sức cạnh tranh kỹ thuật và đào tạo nguồn lao động kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp thông qua hợp tác tích cực với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Với hệ thống giáo dục sáng tạo, có tính ứng dụng cao, trường đang dẫn đầu trong số các trường đại học kỹ thuật tại Hàn Quốc.

• Thứ Sáu, 14:31 02/08/2019

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024
Peter Membrey và những điều tuyệt vời tại HaUI