Tập huấn kỹ thuật bảo quản quả quýt Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic
Ngày 14/01/2019, tại hội trường UBND xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, nhóm nghiên cứu Đề tài KHCN cấp tỉnh “Ứng dụng saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tạo màng sinh học, nhằm kéo dài thời gian bảo quản và giữ được các đặc tính đặc trưng của quả quýt tỉnh Cao Bằng” tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật bảo quản quả quýt Trà Lĩnh bằng màng sinh học (saponin kết hợp với chitosan và axit axetic). Đề tài do PGS. TS. Nguyễn Văn Lợi (Viện Công nghệ HaUI – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) làm chủ nhiệm.
Làm việc với các chuyên gia kỹ thuật về hệ thống tính toán hiệu năng cao HPC
Sáng ngày 23/01/2019, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức buổi làm việc và trao đổi về hệ thống tính toán hiệu năng cao (HPC) giữa các cán bộ, giảng viên của Viện Công nghệ HaUI và các khoa Cơ khí, Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin với đại diện công ty CMC-SI và hãng phần mềm Altair về hệ thống HPC.
Tổng kết dự án BIPP – Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp
BIPP là dự án song phương được Vương Quốc Bỉ tài trợ cho Việt Nam từ nguồn vốn ODA không hoàn lại thông qua Cơ quan Phát triển Bỉ (Enabel) trong giai đoạn 2014-2018 với tổng ngân sách dự kiến 4,400,000 EUR trong đó phần đóng góp từ phía Bỉ là 4,000,000 EUR. Dự án nhằm hỗ trợ Việt Nam tạo ra một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp KHCN vừa và nhỏ, xây dựng chính sách và cơ chế phù hợp để thúc đẩy hình thành và phát triển các trung tâm, cơ sở ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại Việt Nam; trên cơ sở một số sản phẩm khoa học công nghệ tiềm năng đã được hình thành từ các nghiên cứu trước đó, hoàn thiện và đẩy mạnh thương mại hóa ra thị trường.
Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ năm 2018: “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị cầm tay phát nguồn plasma lạnh khử khuẩn thực phẩm”
Ngày 13/12/2018, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu cơ sở đề tài cấp Bộ Công Thương thực hiện năm 2018: “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị cầm tay phát nguồn plasma lạnh khử khuẩn thực phẩm”do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì thực hiện. TS. Phan Thanh Hòa, Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm đề tài.
Báo cáo seminar và định hướng đề tài NCKH trong lĩnh vực công nghệ môi trường và thực phẩm chế biến
Chiều ngày 30/11/2018, tại văn phòng Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề một số hướng nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường, chế biến TP và định hướng đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019. PGS.TS. Phạm Đức Cường chủ trì với sự tham gia của các nhà khoa học thuộc viện.
Đoàn trường ĐH Palermo (Italia) tới tham quan và trình bày báo cáo khoa học tại ĐH Công nghiệp Hà Nội
Sáng ngày 13/11/2018 được sự đồng ý của lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức đón tiếp đoàn giáo sư trường ĐH Palermo (Italia) đến thăm quan và trình bày các báo cáo khoa học trong lĩnh vực năng lượng-điện tử-truyền thông, đồng thời tìm hiểu tiềm năng hợp tác giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Palermo.
Viện công nghệ HaUI bàn giao hệ thống lọc nước uống tinh khiết công suất lớn cho trường THCS Quang Lãng – Huyện Phú Xuyên – Hà Nội trong dự án cộng đồng được tài trợ bởi Tập đoàn Coca Cola
Sáng ngày 05/09/2018, Tập đoàn Coca Cola và Viện Công nghệ HaUI đã tiến hành bàn giao hệ thống lọc và cung cấp nước uống tinh khiết cho trường THCS Quang Lãng, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Hệ thống lọc nước do đội ngũ các nhà khoa học của Viện nghiên cứu và chế tạo. Đây là món quà thiết thực, cần thiết và vô cùng ý nghĩa dành cho giáo viên và các em học sinh của trường THCS Quang Lãng nhân ngày khai trường.