Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình kiểm tra mô hình bảo quản cam Cao Phong (V2) bằng màng sinh học.
Ngày 9/4/2019, tại Hội trồng cam thị trấn Cao Phong, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình tiến hành kiểm tra mô hình bảo quản cam Cao Phong (V2) bằng màng sinh học. Đây là một trong những nội dung đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng quy trình bảo quản cam Cao Phong tại tỉnh Hòa Bình bằng màng phủ sinh học (saponin kết hợp với chitosan và axit axetic)” do PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang thực hiện.
Đoàn cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình gồm có: ông Nguyễn Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, bà Phan Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và các cán bộ chuyên viên của Sở.
Đại diện nhóm nghiên cứu, PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi, giới thiệu về mô hình bảo quản quả cam Cao Phong V2 bằng màng sinh học, và trả lời một số câu hỏi của đoàn công tác.
So với các phương pháp bảo quản khác, phương pháp bảo quản bằng màng sinh học có ưu điểm: sử dụng vật liệu tạo màng hoàn toàn tự nhiên (chiết tách từ vỏ tôm, cua) an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người sử dụng, quy trình bảo quản dễ thực hiện, có giá thành thấp, phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương và trình độ của các hộ dân trồng cam.
PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi và mô hình bảo quản cam Cao Phong V2 bằng màng sinh học.
Thay mặt đoàn công tác, Ông Nguyễn Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở, đánh giá cao những nỗ lực tâm huyết của chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu, mặc dù điều kiện thời tiết không ủng hộ, nắng nóng kéo dài nhưng nhóm nghiên cứu vẫn tiến hành thực hiện mô hình bảo quản cam Cao Phong (V2) đúng tiến độ đề ra. Bà Phan Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, đề nghị nhóm nghiên cứu tích cực theo dõi mô hình bảo quản, viết báo cáo kết quả thực hiện mô hình và thực hiện các nội dung tiếp theo đúng với thuyết minh đã được phê duyệt.
Bản quyền thuộc về Đại học Công nghiệp Hà Nội